Vụ cô giáo bị cựu học sinh h.iế.p d.âm ngay tại trường: Sẽ cho chuyển trường nếu có nguyện vọng!

Chiều 30/6, nguồn tin từ UBND thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) cho biết, liên quan đến nữ giáo viên bị học trò cũ của trường x.âm hạ.i khi đi trực hè, lãnh đạo cơ quan này sẽ xem xét cho cô giáo được chuyển trường khi có đơn đến gửi cấp có thẩm quyền.

Theo ông Nguyễn Xuân Ty, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, nếu thực sự cô P.T.N.N (giáo viên Trường THCS Lê Thuyết – xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) có đơn xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng.

Trước đó, trao đổi với PV Tiền Phong, cô N. có bày tỏ nguyện vọng xin chuyển đi trường khác. Trước sự việc đó, chiều 25/6, ông Trương Văn Đới – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) cho biết sẽ xem xét và tham mưu cho lãnh đạo thị xã quyết định, vì thẩm quyền luân chuyển giáo viên không thuộc lãnh đạo Phòng giáo dục.

“Chúng tôi sẽ lắng nghe, xem xét, cân nhắc và cố gắng tham mưu cho lãnh đạo UBND thị xã về việc này. Đồng thời, tìm mọi cách để bảo đảm uy tín, danh dự cho cô giáo bị xâm hại”, ông Đới nói.

 Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Liên quan tới việc cô N. bị hiếp dâm ngay tại trường, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết và các thành viên trong kíp trực ngày 20/6 họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại nơi làm việc theo lịch phân công.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cũng cần giải trình lý do tại sao trường lại có hai lịch trực hè do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký trong một ngày. Với thành phần trực thay đổi, được cho là biện pháp đối phó trách nhiệm sau khi xảy ra vụ án đau lòng.

Như thông tin vào 9h15’ sáng ngày 20/6 tại một trường học ở xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, khi cô giáo N. đang ngồi trong phòng trực một mình thì 1 thanh niên bịt mặt tên Võ Minh Trung (người cùng xã Bình Thành, 19 tuổi) đã xông vào dùng dao khống chế và hiếp dâm cô giáo.

Sau đó tên này cướp đi 2 điện thoại di động của cô giáo và về TP Huế đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy tiền tiêu xài, khi lên lại xã Bình Thành thì bị bắt. Tên Trung có tiền sử hút “cỏ Mỹ” Khi bị bắt trong người còn 1 gói “có Mỹ” chưa hút.

M.H (th)