Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: Nước mắt 20 năm khổ luyện thành tài

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã khiến cho khán giả Việt Nam không khỏi tự hào với phần trình diễn tại Britain’s Got Talent ở Vương quốc Anh. Để có được thành quả ấy, cả 2 đã phải trải qua tháng ngày luyện tập vô cùng cực khổ và phải đối mặt với những chấn thương

quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 1

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sinh ra trong một gia đình có truyền thống xiếc. Trong khi Quốc Cơ tập xiếc từ năm 4 tuổi thì Quốc Nghiệp bắt đầu tập từ năm 5 tuổi. Năm 1999, cả hai chính thức biểu diễn xiếc chuyên nghiệp.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 2

Ông Giang Kiếm Thanh, cha của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là người đã đưa hai con đến với xiếc, đồng thời cũng là người truyền lửa.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 3

Theo chia sẻ của ông Giang Kiếm Thanh, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là những đứa trẻ không có tuổi thơ. Nếu như các bạn cùng trang lứa được nghỉ chủ nhật, được vui đùa với các trò chơi của trẻ em thì Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chỉ biết đến sàn tập với những cú nhào lộn và giữ thăng bằng. Chính chế độ tập luyện khắc nghiệt và kỷ luật “thép” do ông Giang Kiếm Thanh đề ra với các con đã giúp hai anh em có được thành quả như ngày hôm nay.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 4

Hai nghệ sĩ đã không ít phen “thập tử nhất sinh” với những cú ngã và các chấn thương vô cùng đau đớn.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 5

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp 2 lần giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Xiếc Việt Nam (năm 2009, 2010). Màn diễn này giúp đôi nghệ sĩ vươn ra thế giới như là đại diện ưu tú của xiếc Việt. Năm 2012 và 2013, họ mang về cho Việt Nam trên 10 Huy chương Vàng, Bạc và nhiều giải thưởng uy tín ở đấu trường quốc tế.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 6

Năm 2017, 2 nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã gây ấn tượng với dư luận thế giới sau nỗ lực phá kỷ lục Guinness tại Tây Ban Nha. “Cặp đôi vàng” là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 7

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã trải qua chuỗi ngày khổ luyện, có mồ hôi, nước mắt và cả máu. “Với động tác chồng đầu đi lên xuống cầu thang, ít nhất 3 lần tôi và anh Cơ gặp tai nạn tưởng mất mạng. Có nhiều lần tôi bị cắm đầu từ trên cao dưới đất, bất tỉnh ngay trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả” – Quốc Nghiệp chia sẻ.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 8

Năm 2018, “cặp đôi vàng” đã làm nức lòng người hâm mộ khi lọt vào vòng Chung kết Britain’s Got Talent. Với màn trình diễn ngoạn mục chồng đầu đi trên những cột chênh vênh và cú nhảy cuối cùng để tiếp đất, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã thể hiện được sức mạnh con người Việt Nam cùng kỹ thuật xiếc tuyệt vời. Dù không giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi nhưng 2 nghệ sĩ đã thực sự là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ.

 quoc co - quoc nghiep: nuoc mat 20 nam kho luyen thanh tai hinh anh 9

  T