Ông bố gây sốt khi nói: ‘Có con gái nên không bao giờ ngoại tình’

‘Có con gái thì không muốn yêu một người con gái nào nữa hết’, là niềm hạnh phúc mà anh Phong (Quảng Bình) cảm nhận sau 10 tháng có con.

Hai ngày nay, ông bố Hoàng Phong, 28 tuổi, sống tại Đồng Hới (Quảng Bình) bất ngờ trở nên nổi tiếng sau tuyên bố được cộng đồng mạng khen “chất nhất quả đất”.

“Anh nói mấy đứa nghe nè, sau này mấy đứa có con gái, mấy đứa không bao giờ ngoại tình luôn. Mình yêu con gái, mình cảm giác không muốn yêu một người con gái nào nữa hết”, nguyên văn anh Phong nói trong đoạn video. Chỉ 10 giây ngắn ngủi, đoạn video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Ông bố gây sốt với phát ngôn: 'Có con gái không bao giờ ngoại tình'     Ông bố gây sốt với phát ngôn: ‘Có con gái không bao giờ ngoại tình’

Là con trưởng trong gia đình nên sinh con đầu lòng ai cũng mong là bé trai. Tuy nhiên, quan điểm của Phong lại không như vậy. “Lúc vợ chồng mình biết là con gái, vợ mình cũng có tâm lý con trai đầu lòng cho chắc, nhưng mình chỉ cười nói với vợ: ‘Con trai đầu lòng là gia nghiệp, con gái đầu lòng là phúc phận ba đời. Dần dần vợ thấy mình mong con gái thì không còn nghĩ ngợi nữa'”, Phong kể.

Niềm mong ngóng con gái lớn lên từng ngày trong anh cùng với thai kỳ của vợ. Đến khi vợ sinh, Phong cảm tưởng “yêu con gái đến mức không thể yêu người phụ nữ nào khác nữa”. Thậm chí anh còn đùa với bố mẹ: “Chắc có mỗi Thư Kiều (tên con gái anh) là đủ rồi, không cần phải sinh thêm nữa”.

Ông bố và con gái Anh Thư, hiện được gần 11 tháng tuổi.

Anh Phong cho biết, có con gái anh mới dám nói câu trên, bởi con gái luôn xem bố là hình mẫu người đàn ông tốt nhất. Ảnh: NVCC.

Ông bố “yêu con gái phát cuồng” khiến các bạn của em trai anh đến chơi vô cùng ngạc nhiên nên đã quay lại video trên đăng lên mạng. Tận đến khi em trai cho xem thì Phong mới biết có video. Anh hoàn toàn bất ngờ khi nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng.

Tuy có những lúc Phong bị bạn bè, hàng xóm trêu đùa sau này cho ngồi chiếu dưới, nhưng anh không để tâm những lời nói đó. “Mình luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Dù cho có bao nhiêu biến cố xảy ra với cuộc đời mình, mình cũng sẽ không bao giờ áp dụng tư tưởng méo mó về cuộc sống lên tâm hồn con”, ông bố trẻ nói thêm.

Con gái anh Phong được gần 11 tháng tuổi, là một bé gái thông minh, xinh xắn. Những giây phút được con gọi “ba ba”, anh Phong cảm thấy thiêng liêng tới mức có dùng vàng đổi anh cũng không chọn. Nhờ có con gái mà anh có động lực kiếm tiền hơn. Đôi vợ chồng đang có một trường mẫu giáo tư, ngoài ra còn kinh doanh thêm.

Phan Dương