Những nét dễ thương của người Sài Gòn khiến ai cũng “cảm nắng” nếu từng đặt chân đến đây

Sài gòn nổi tiếng với thời tiết “sáng nắng chiều mưa, giữa trưa chỗ mưa, chỗ nắng”, nhưng ấy vậy nhưng với những ai dù mới lần đầu bước chân tới đây cũng không khỏi xao xuyến trước tính cách hiền hậu, vui vẻ, hào sảng của những con người ở mảnh đất này. Cùng điểm qua một vài điểm chung của người Sài Gòn nhé.

Người Sài Gòn chưa bao giờ nói không với người dưng. Không biết đã bao lần, những người xa xứ đến đây rồi cũng dính duyên bởi cách người Sài Gòn đối xử với họ, giúp đỡ họ bất kể quen lạ. Ở Sài Gòn không sợ lạc, vì khi bạn hỏi đường, bất kì ai nếu biết sẽ hướng dẫn rất tận tình, có khi còn dắt bạn đến tận nơi mà chẳng cần dù chỉ là một tiếng cảm ơn. Những bình trà đá phục vụ miễn phí ngoài phố phần nào nói lên tính cách yêu thương đùm bọc lẫn nhau, lá lành đùm lá nát của người Sài Gòn. Một nét đặc trưng không lẫn với bất cứ nơi đâu.

(Ảnh minh họa. Qua: TamKy)

Người Sài Gòn sống rất xuề xòa, dung dị, dễ chịu với mọi người xung quanh. Lối sống của họ vừa chất phác, giản dị vừa phóng khoáng, vừa có nét thoải mái tự do của người nông dân Nam bộ, vừa có kỷ cương tôn trọng pháp luật của xã hội công nghiệp. Tính cách này dẫn đến việc người Sài Gòn ít khi chấp nhặt trong cuộc sống, trong quan hệ giữa người với người.

Người Sài Gòn sống rất thực tế và sống theo cách riêng của mình. Nhìn một người dân Sài Gòn, bạn khó có thể đoán được người đó thuộc hạng nào, trí thức hay bình dân, công nhân hay viên chức, giàu hay nghèo, đang đi chơi hay đi làm việc…

Một người ăn mặc tuyềnh toàng cũng có thể bước chân vào nơi sang trọng để thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. Ngược lại, một người cực kỳ giàu có, cũng có thể ngồi bệt xuống vỉa hè, gọi 1, 2 chai bia, một bịch xoài chấm muối, hồn nhiên chia sẻ bao chuyện hay ho với bạn bè. Ở Sài Gòn không có chuyện đẳng cấp, chỉ là thích và không thích mà thôi.

(Ảnh minh họa. Qua: Nld)

Hà Nội có 4 mùa, còn Sài Gòn chỉ có 2 mùa, có lẽ vậy nên tính cách của người SG cũng không phức tạp. Thậm chí bạn có thể đoán trước tâm lý của họ, nếu bạn quen họ lâu ngày. Người Sài Gòn suy nghĩ đơn giản, nói chuyện cũng đơn giản, không văn hoa, không rào đón, không ẩn ý, không mỉa mai châm biếm sâu xa. Tính cách “thẳng ruột ngựa”, thấy sao nói vậy, dù biết nhiều khi sự thật mất lòng, chịu không chịu thì thôi, không lòng vòng