Khởi tố vụ án bé sơ sinh bị chôn sống

Ngày 2/6, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân khởi tố vụ án đối với vụ chôn sống con mới đẻ xảy ra tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, gây xôn xao dư luận.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, sau khi nhận được tin báo của Công an huyện Hàm Tân về việc người dân phát hiện, cứu sống một bé sơ sinh bị chôn dưới đất, xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm. Công an đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với VKSND huyện Hàm Tân tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh làm rõ.

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã xác minh đối tượng nghi vấn, tiến hành mời bà Trần Thị A.K. (40 tuổi, người dân tộc Chăm, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng) lên trụ sở xã làm việc, lấy lời khai.

Bà Trần Thị A. K người được xác định là mẹ bé trai bị chôn sống Bà Trần Thị A. K người được xác định là mẹ bé trai bị chôn sống

Tại cơ quan công an, bà K. đã thừa nhận mình chính là mẹ đẻ của bé trai bị chôn sống. Tuy nhiên, bà K. tỏ ra rất khù khờ, không biết mình đã gây ra chuyện lớn.

Xét thấy đây là vụ việc có dấu hiệu của tội giết hoặc vứt con mới đẻ theo Điều 124 BLHS. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân sẽ tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ (khám sản, giám định tâm thần, giám định ADN… đối với bà Trần Thị A.K. và cháu bé) củng cố hồ sơ, chứng cứ để xem xét xử lý.

 Bé trai bị chôn sống may mắn được cứu kịp thời.

Bé trai bị chôn sống may mắn được cứu kịp thời.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 7h ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (36 tuổi, thôn Phò Trì, xã Tân Thắng) đi thăm vườn tràm gần nhà thì phát hiện một cháu bé bị chôn dưới đất. Do hố chôn sơ sài nên mặt và bụng bé trồi lên mặt đất, dây rốn vẫn còn nguyên.

Chị Trúc đã đưa cháu bé vào tắm rửa, sau đó cùng chồng nhanh chóng mang cháu bé đến phòng khám xã Tân Thắng để cấp cứu. Các bác sĩ của phòng khám đã sơ cứu cho cháu bé. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định, da dẻ hồng hào và bú tốt. Theo chính quyền địa phương, hàng ngày vẫn cắt cử người đến bệnh viện chăm sóc bé trai.

Minh Anh