Cậu bé 5 tuổi mất mặt vì hỏa hoạn viết thư xin ông già Noel một khuôn mặt mới

Bức thư bắt đầu bằng dòng chữ ngây ngô đầy xúc động: “Cháu chào ông già Noel, cháu bị bỏng khi còn nhỏ, mặt cháu bị mất trong đám cháy và kể từ đó cháu phải trốn mọi người bởi vì ai nấy đều sợ cháu. Cháu cũng sợ mình khi nhìn vào gương. Cháu không có mũi, không có tai và tóc. Mẹ nói cháu sẽ không đến trường…”.

Bé Bakhtiyer Sindrov, 5 tuổi, mất khuôn mặt sau một trận hỏa hoạn. Khi đó Bakhtiyer Sindrov mới chỉ là một em bé còn đang nằm cũi bên cạnh lò sưởi lúc đám cháy bùng lên.

Dòng thư cầu xin ông già Noel cho mình được như mọi đứa trẻ bình thường đã lay động hàng ngàn trái tim người đọc tiếp tục rủ rỉ:

“Cháu thường bị đau, nhưng cháu không khóc. Mẹ cháu thì có khóc. Ông già Noel ơi, ông cho cháu khuôn mặt mới, cháu sẽ không bao giờ khóc từ giờ đến hết đời. Cháu chỉ muốn được như các bạn nhỏ khác”.

Bakhtiyer không được đến trường. Cha mẹ thường giấu cậu bé vào trong chăn khi họ phải ra ngoài. Một người bạn của gia đình cho biết: “Khi mặt, đầu, cổ và vai bị bỏng, thằng bé còn rất nhỏ”.

Bakhtiyer không biết viết nên cậu đọc thư cho cha viết hộ. Bức thư được gửi đến tổ chức từ thiện Ya ryadom (Tôi Ở Bên Bạn) có trụ sở tại thành phố Almaty, Kazakhstan. Gia đình cậu bé quá nghèo không đủ khả năng điều trị cho con, và trường hợp của cậu bé chỉ biết đến sau vài năm kể từ tai nạn, khi tổ chức NGO có nghe về tình hình cậu bé.

Năm ngoái, Bakhtiyer được điều trị tại phòng khám MedIndia ở Ấn Độ. Phẫu thuật tái tạo đã mang lại cho cậu bé đôi môi, răng và mí mắt mới. Vào tháng 7 vừa rồi, các bác sĩ đã cấy ghép da cổ cho cậu bé, để thay thế da mặt đã bị đốt cháy hoàn toàn. Cậu bé sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ vào cuối tháng 12 năm nay.

 Cậu bé Bakhtiyer đang được đặt túi cấy ghép da cổ để kéo da tái tạo cho khuôn mặt.

Cậu bé Bakhtiyer đang được đặt túi cấy ghép da cổ để kéo da tái tạo cho khuôn mặt.