Cảnh giác: Nhờ nhanh trí hai mẹ con thoát nạn trong gang tấc giữa tiếng gọi lúc nửa đêm

 

Nếu nửa đêm bỗng nghe thấy tiếng ai đó liên tục đập cửa và gọi tên mình hoặc người thân trong nhà thì các bạn sẽ có động thái gì? Nên tỉnh táo đừng vội vàng mở cửa bạn nhé! Hãy quan sát và định hình hình lại đó có thể là ai?

Trong câu chuyện dưới đây, các đối tượng xấu đã dùng chiêu thức này để dụ gia chủ ra mở cửa. Dưới đây là tình huống khá nguy hiểm được dựng lại:

Như mọi ngày, 7 giờ tối chị Điệp – con dâu bà Vân đi làm về.

Chị Điệp cho mẹ biết rằng chồng mình bận công việc đột xuất nên chuyến công tác sẽ kéo dài thêm vài ngày so với dự kiến, chưa biết khi nào mới về.

Sau khi tắm rửa thay đồ chị Điệp xuống nói chuyện với mẹ chồng rồi lên phòng nghỉ ngơi, làm nốt công việc của mình.

Đến10 giờ thì bà Vân tắt tivi không xem nữa đi ngủ, bất ngờ khoảng 12 giờ đêm thì nghe tiếng ai đó gọi tên “Tú ơi, Tú ơi”.

Chị Điệp đang ngủ bỗng tỉnh giấc vì nghe thấy ai đó gọi tên chồng mình, mắt nhắm mắt mở vì ngái ngủ nhưng chị cố gắng ra ban công để quan sát xem ai ở dưới.

Chị Điệp thấy những người đàn ông lạ mặt, bặm trợn đang đứng trước cửa nhà.

Nghe thấy tiếng ai đó gọi tên con trai mình, bà Vân đang ngái ngủ cũng lò dò xuống để mở cửa

Bên ngoài tiếng gõ cửa, gọi tên vẫn dồn dập. Bà Vân đang định mở cửa thì chị Điệp kịp thời ngăn lại

Khi bị chị Điệp phát giác, vạch trần sự thật và đe dọa gọi điện báo công an kẻ xấu đã nhanh chóng rời đi.

Rất may người con dâu trong câu chuyện vừa rồi đã phát hiện được âm mưu của các đối tượng xấu, kịp thời ngăn cản mẹ mình mở cửa và có cách phản ứng thông minh khiến cho các đối tượng phải rút lui, nếu không sự việc có thể không dừng lại ở đó. Các chị em phụ nữ khi ở nhà một mình, đặc biệt là vào ban đêm cần hết sức lưu ý, không nên tùy tiện mở cửa cho người lạ vào nhà để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân và gia đình.

Mời bạn xem video:

Tâm Giao (t/h)

Nguồn chương trình Phút giây cảnh giác