Cách loại bỏ keo dán móng dễ dàng

Những chiếc móng giả ắt hẳn sẽ là vị cứu tinh cho cô nàng có bộ móng tự nhiên không đủ dài hoặc quá yếu. Móng tay giả, chẳng hạn như móng acrylic hoặc gel, có thể nhanh chóng biến đôi tay từ mộc mạc trở nên sang trọng. Tuy nhiên, việc tháo móng giả lại là một vấn đề khó khăn với thợ nail vì keo gắn móng giả không dễ để loại bỏ, nhất là khi chúng bị dính lên da.

Keo móng tay có chứa cyanoacrylate, hóa chất tương tự được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm keo siêu dính gia dụng. Mặc dù vậy, keo dán móng tay và keo siêu dính gia dụng có thể khác nhau về độ nhớt. Không giống như keo gia dụng, một số công thức của keo dán móng có thể chứa các thành phần cụ thể để hỗ trợ sự phát triển của móng. Keo dán móng đều được thiết kế khô nhanh và sẽ bám rất chặt. Bởi vậy, chúng có thể khó gỡ bỏ, trừ khi bạn thực hiện đúng cách. Dưới đây là hai cách thông dụng nhất giúp các thợ nail loại bỏ keo dán khi tháo móng giả hoặc khi keo dính lên da khách hàng.

 

Những sản phẩm dùng để loại bỏ keo

Khi loại bỏ keo dán móng, acetone chính là vị cứu tinh tốt nhất. Chất hóa học mạnh này sẽ hòa tan keo và giúp loại bỏ chúng dễ dàng. Acetone không phải là chất có thể tiếp xúc với da thường xuyên bởi nó gây khô da tay hoặc hiếm hơn sẽ làm đỏ rát vùng da tiếp xúc, nhưng nhìn chung đây là một chất khá an toàn khi thỉnh thoảng sử dụng. Ngoài ra, chúng ta còn cần thêm những dụng cụ sau:

 

– Bàn chải đánh răng mềm, giũa móng tay hoặc buffer

– Bất kỳ loại dầu nào hiện có (dầu oliu, dầu dừa)

– Nước ấm, xà phòng

– Vài miếng bông tẩy

 

Cách loại bỏ keo

Có một số kỹ thuật để loại bỏ keo móng tay khỏi da, nhưng tất cả đều cần acetone. Không phải tất cả các loại tẩy sơn móng tay đều có chứa acetone, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có loại phù hợp trước khi bắt đầu. Đây là một kỹ thuật hiệu quả mà các thợ nail có thể thử:

 

1. Ngâm móng tay của khách trong nước ấm. Nước càng ấm sẽ càng có tác dụng cao nhưng cần lưu ý đừng để nhiệt độ quá cao khiến phỏng da tay. Để yên bàn tay trong khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp nới lỏng keo móng tay khỏi da.

 

2. Nhẹ nhàng chà rửa móng bằng bàn chải đánh răng sạch, buffer hoặc cây giũa móng tay để giúp loại bỏ các mẩu keo nổi lên.

 

3. Ngâm móng trong dung dịch tẩy rửa acetone. Hoặc các thợ nail có thể thấm bông tẩy bằng dung dịch và đặt lên móng của khách trong vòng 10 phút. Sự kết hợp giữa acetone và nhiệt sẽ giúp phá vỡ liên kết của keo.

Ngoài ra, các thợ nail cũng có thể áp dụng cách sau để rút ngắn thời gian tẩy keo:

 

1. Đun sôi nước và đựng nó trong một chiếc chậu lớn

 

2. Đặt một hũ chứa dung dịch tẩy rửa vào chậu nước nóng. Chúng ta sẽ ngâm nó trong vòng 2 đến 3 phút để làm ấm. Tuy nhiên, cần đảm bảo nước không bị lẫn vào trong dung dịch vì điều này sẽ khiến cho nó bị loãng và mất tác dụng

 

3. Ngâm bàn tay của khách hàng trong dung dịch từ 15 đến 20 phút

 

4. Nhẹ nhàng đẩy keo bằng cọ hoặc bông tẩy

 

5. Cuối cũng, bạn cần thoa dầu dưỡng quanh móng và massage chúng để lấy đi tất cả tàn dư keo còn sót lại

Những điều không nên làm

Không được chà sát mạnh hoặc dùng sức kéo móng giả khỏi tay khách hàng. Việc này sẽ dẫn đến việc trầy xước hoặc rách da khách.

 

Nếu khách hàng bị dính keo vào các vùng mắt, môi hoặc mí mắt, các thợ nail tuyệt đối không được dùng acetone để tẩy chúng mà phải nhanh chóng đưa khách đến bác sỹ gần nhất.

 

Các hóa chất độc hại trong keo móng tay nhân tạo và acetone có thể làm suy yếu hoặc làm hỏng móng tay của những cô nàng. Vì vậy, chỉ nên được khuyên khách hàng dùng móng giả trong một số trường hợp hoặc trong những sự kiện quan trọng.