Bố tức giận đ.á.nh vào mông con khiến đứa trẻ q.u.a đời và sự thật giật mình sau những màn ‘yêu cho roi cho vọt’

Việc đánh vào mông để giáo dục con là một hành động thiếu khoa học, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý trẻ.

Ngày nay có rất nhiều bậc phụ huynh thường dạy dỗ con bằng cách đánh vào mông, vì đơn giản họ cho rằng mông là nơi nhiều thịt nhất nên an toàn. Nhưng trên thực tế đây là một quan niêm sai lầm và rất nguy hiểm.

Theo như các tổ chức giáo dục và chuyên gia hàng đầu thế giới cho biết, việc đánh vào mông trẻ sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển IQ của trẻ.

(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng. Vào năm 2010, một người đàn ông họ Trương (35 tuổi) sống tại thành phố Dư Châu tỉnh Giang Tô Trung Quốc, đã bị bắt giữ vì tội ngộ sát.

Theo như truyền thông nước này đưa tin, sau khi đi làm về, Trương nhận được điện báo của nhà trẻ về việc con anh có thành tích học tập không tốt, không chịu nghe lời cô giáo.

Quá tức giận, anh gọi con đang chơi bên ngoài về nhà và đánh vào mông bé trong suốt 20 phút.

Sau đó em bé kêu khát nước, đòi uống sữa, Trương đã lấy sữa cho bé uống và đưa đi ngủ. Tới sáng hôm sau, Trương vào phòng gọi bé dậy ăn sáng thì thấy bé đã chết.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, hai bên mông bị đánh có vết máu, các mạch máu nhỏ bên trong nội tạng bị mất máu, nguyên nhân do bị người khác sử dụng vật dụng đánh nhiều lần vào mông, dẫn tới sốc chấn thương khiến tim ngừng đập.

Tại tòa án, các chuyên gia y học nước này cho biết, đối với trẻ em 5 tuổi việc mất 1/4 máu sẽ khiến sốc chấn thương, ngừng hô hấp, nếu như trong vòng 2 tiếng đưa em bé tới bệnh viện thì có thể cứu chữa được.

Hơn nữa, việc đánh vào mông không gây nguy hiểm là một quan niệm sai lầm, ngoài các bộ phận như đầu, hốc ngực ra thì đánh vào mông cũng có thể gây chết người.

Trên thực tế đánh vào mông trẻ rất nguy hiểm. Trên thực tế đánh vào mông trẻ rất nguy hiểm.

Một trường hợp khác đó là ông Vương người Trung Quốc, vì muốn phụ đạo cho con chuẩn bị thi lên lớp, nhưng sau khi tan ca ông về tới nhà thì thấy con đi chơi.

Quá bực tức, ông Vương đánh liên tiếp vào mông con: “Tới tối hôm đó, mông cháu nó sưng vù lên, sốt 38.8 độ C, gia đình tôi vội đưa cháu tới bệnh viện” – ông Vương chia sẻ với sự hối hận tột độ.

Được biết, truyền thông Mỹ đưa tin, các chuyên gia nước này nhận định đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 4 năm với các trẻ từ 2 – 9 tuổi với tổng số 1510 em, các bé từ 2 – 4 tuổi với 806 em chưa từng bị trừng phạt có IQ bình quân cao hơn 5 điểm so với những em thường xuyên bị trừng phạt.

Những bé từ 5 – 9 tuổi với 704 em cao hơn những em thường xuyên bị đánh là 28 điểm.

Vì sao lại không được đánh vào mông con?

Mô não được nằm trong khoang sọ, hộp sọ thông qua Khớp đội – chẩm (atlanto-occipital joint) kết nối với cột sống.

Nếu như phụ huynh khi đánh vào mông trẻ quá mạnh tay sẽ khiến bộ phận mông bị thương, có thể thông qua cột sống truyền tới khớp chẩn đốt đột, có nguy cơ khiến hộp sọ bị biến dạng dẫn tới tổn thương thân não, hậu quả rất nghiêm trọng.

Việc đánh vào mông để giáo dục con là một hành động thiếu khoa học. Ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý trẻ. Thậm chí gây ra các tác hại như chảy máu xung quanh vùng mông, lưu thông máu không tốt, viêm hoại tử cũng có khả năng xảy ra.

Trẻ nhỏ trong thời kỳ phát triển có rất nhiều mao mạch, các cơ quan còn rất yếu, một khi bị thương rất dễ dẫn tới việc tổn thương tới các cơ quan như tim, não, thận và chảy máu trong.

Trẻ sẽ bị ám ảnh tâm lý khi thường xuyên bị bố mẹ đánh vào mông. (Ảnh minh họa) Trẻ sẽ bị ám ảnh tâm lý khi thường xuyên bị bố mẹ đánh vào mông. (Ảnh minh họa)

Khi trẻ nhỏ không nghe lời phụ huynh thường xuyên đánh vào mông.

Tuy không trực tiếp làm tổn thương tới cơ thể bề ngoài nhưng cảm giác đau sẽ thông qua trung tâm thần kinh khiến não bị kích động, tinh thần căng thẳng. Nếu thường xuyên bị đánh, trẻ sẽ có tính cách ương bướng, tự kỷ…

Bởi vậy các bậc phụ huynh tuyệt đối không được mất kiểm soát.

Yêu thương cần phải có trí tuệ, phải có kiến thức, như vậy tình yêu mới đem lại hạnh phúc cho cả hai. Nếu yêu con nhưng không biết cách dạy con, thì tình yêu đó vô hình trung sẽ đem tới đau thương cho trẻ.

Theo Helino