Bị mẹ chồng mắng là ‘đồ câm điếc’, con dâu cãi lại câu không ngờ khiến chồng phải lên mạng cầu cứu

Mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn, người khó xử nhất chính là con trai. Không ít người vì ứng xử thiếu tinh tế mà làm tình hình căng thẳng thêm.

Giữa đại chiến mẹ chồng, nàng dâu, nhiều chàng trai chỉ còn cách lên mạng kêu cứu. Tình huống của Trường G. dưới đây là một ví dụ.

Mọi người cho mình lời khuyên nên làm như thế nào đây. Đại chiến mẹ chồng, nàng dâu. Chuyện là vậy, hôm qua vợ mình xả nước tắm. Mẹ mình thì gọi thì vợ không nghe thấy vì tiếng nước chảy át hết. Một hồi vợ tắm xong đi ra, mẹ mắng là mày bị câm bị điếc. Vợ cãi lại là có bà bị điếc ấy.

Mình bảo vợ xin lỗi mẹ đi mà vợ không chịu. Vợ còn kêu mình bênh mẹ hơn bênh vợ. Mình rối suốt cả ngày hôm qua đến nay, đi làm không tập trung. Ai chỉ cho mình nên thế nào với“, tài khoản Trường G. chia sẻ.

Ngay lập tức, các “cao nhân” ra tay tìm các gỡ rối cho anh chàng. Tuy vậy, trước khi thực sự tư vấn cách giải quyết, nhiều người chê trách các ứng xử của cả mẹ chồng và nàng dâu trong câu chuyện trên.

Cả 2 người đều quá lời nhưng cô con dâu nói thế là hỗn. Mẹ chồng là người lớn, dù có trách nhầm thì cũng không nên cãi lại bằng những từ khó nghe như vậy“, tài khoản Hương Ly bình luận.

Tưởng tượng thôi đã thấy ong đầu. Vợ hiền, mẹ ghê gớm thì khổ vợ, mẹ hiền, vợ ghê gớm thì càng thảm mà cả 2 cùng ghê thì thôi đời mình ‘xuống hố’“, một người khác bày tỏ.

 Mẹ chồng - nàng dâu xưa nay được xem là mối quan hệ có nhiều mâu thuẫn

Mẹ chồng – nàng dâu xưa nay được xem là mối quan hệ có nhiều mâu thuẫn

Một số người khuyên anh chàng nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa cả 3. Chàng trai có thể nêu rõ vấn đề là bản thân gánh 2 trách nhiệm, vừa là con của mẹ vừa là chồng của vợ, 2 bên không nên gây áp lực cho người đứng giữa. Chuyện gì có thể thông cảm được thì cả 2 nên rộng lượng bỏ qua.

Nếu tình hình không cải thiện, chàng trai có thể “dọa dẫm” rằng nếu mẹ và vợ cứ dò xét, khó chịu với nhau mãi, anh sẽ không về nhà luôn cho đỡ phải thấy cảnh đáng buồn này.

Số khác khuyên 2 vợ chồng nên dọn ra ở riêng nếu điều kiện cho phép vì tình huống này có thể lặp lại nhiều lần. “Tính cách mỗi người vốn đã khác nhau, khó có thể dung hòa trong một sớm một chiều“, nickname Bi Nguyễn nhận xét.

Theo Soha