Bị gọi là ế thì sao chứ, chúng ta cứ nên kiêu hãnh với sự độc thân vui vẻ ấy đi

loading…

Tôi thường hay nghe kể chuyện người này vui, người kia vui vì có hạnh phúc lứa đôi, chứ ít khi tôi được nghe thấy ai đó nói “Tôi độc thân và tôi vẫn ổn”. Có vẻ như cuộc sống của chúng ta quá đỗi nặng nề, nên người ta có xu hướng tìm thấy nhau, nương tựa nhau mà sống, để đi qua hết giông bão cùng nhau. Nhưng tôi lại tự hỏi, có khi nào vì quá mong mỏi tình yêu, mà người ta quên đi việc tỏa ra sự hấp dẫn lẫn ánh hào quang của những ngày son trẻ một mình?

Bạn tôi năm nay 29 tuổi, vẫn độc thân, là trưởng nhóm truyền thông của một công ty lớn. Công việc của cô ấy rất bận, thậm chí có những ngày phải miệt mài trên công ty tới tận 22h đêm để làm xong báo cáo là chuyện thường tình. Sau đó, theo những dòng trạng thái mà cô ấy cập nhật, thì cô ấy ăn hoa quả, nằm duỗi chân đọc sách, hoặc đắp mặt nạ và nghe những bản tình ca.

Mưa rơi liên miên ngoài ô cửa, trên tường facebook nhà tôi lại hiện lên một thanh trạng thái mới cập nhật của cô ấy. Cô ấy có một kỳ nghỉ cuối tuần ở một vùng đất mới. Chuyến đi đương nhiên cũng vẫn một mình như mọi lần, nhưng nụ cười của cô ấy sáng rỡ và tươi tắn vô cùng.

Tôi chợt nhận ra, cô ấy độc thân nhưng hạnh phúc. Những kẻ độc thân luôn có thể có được hạnh phúc, không bằng cách này, thì bằng cách khác.

Chúng ta đừng đánh đồng hạnh phúc có nghĩa là phải có người yêu thương, phải có người chăm sóc. Cũng đừng đánh đồng rằng có người chia sẻ đỡ đần thì cuộc đời này mới vui hơn. Có người kề bên, có người san sẻ, tất nhiên là một điều tuyệt vời. Nhưng khi bạn vẫn chưa thể tìm ra người phù hợp, và bạn kiên định độc thân một mình, thì cũng chẳng làm sao cả.

Có những khoảng thời gian mà bạn cần tập trung cho một vài dự định, một vài kế hoạch cá nhân. Và khoảng thời gian đó, việc bạn ung dung độc thân cũng không phải là điều gì to tát. Bạn chỉ cần chiến đấu, nhắm trúng đích và đi về phía thành công vẫy gọi, bạn vẫn thu được những trái ngọt và tận hưởng mùi vị của hạnh phúc. Người ta vẫn gọi, đó là thứ hạnh phúc của những người độc thân.

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta có thể khao khát tình yêu, nhưng chúng ta cũng thừa biết rằng tình yêu không thể là tất cả. Cũng có những giây phút chúng ta chạnh lòng khi nhìn thấy ai cũng có đôi có cặp còn mình thì không. Nhưng rồi chúng ta nên tự nhìn nhận ra giá trị của bản thân mình. Giờ đây, vào giây phút này, chúng ta vẫn còn độc thân, đó là một loại khả năng đặc biệt!

Những cô gái mà tôi quen sống theo hướng độc thân quyến rũ ấy, các cô ấy chọn điểm tựa cuộc đời là chính mình, và chuỗi ngày độc thân chính là những cuộc chơi đầy sôi nổi. Các cô ấy không héo úa và rầu rĩ chỉ vì chưa có người yêu đâu, thậm chí các cô ấy còn khanh khách bật cười khi có anh chàng nào đó tẽn tò lại xin làm quen, và các cô ấy từ chối một cách rất… chất.

Bản thân tôi cũng thừa nhận rằng những ngày mà tôi cô đơn trước đây là những ngày mà tôi thấy mình xinh đẹp nhất. Xinh đẹp, tự do và thành công… là những thứ vũ khí cuốn hút vô cùng tận của phụ nữ trong mắt cánh đàn ông. Đừng vội nghĩ rằng ai đó độc thân là bởi vì họ ế, mà hãy tin rằng ai đó độc thân là bởi vì họ thích thế, và họ muốn thế.

Và sự cô đơn vào những khi mà người ta sống cô độc ấy, lại là một thứ trang sức đẹp lạ lùng. Khi khoác lên mình chiếc áo cô đơn, bạn cảm thấy mình tách biệt với cả thế giới, có chút tăm tối, có chút u buồn, nhưng sẽ nhanh chóng chấm dứt vào ngày hôm sau – khi bạn vào lại với guồng quay công việc. Còn đối với cả thế giới, khi bạn khoác lên mình chiếc áo cô đơn và lặng yên ở một góc, thưởng thức cuộc sống của chính mình một cách tràn trề năng lượng, không cần biết đến ai, sự dèm pha hay chế giễu… là khi ấy, tấm áo choàng của bạn giống như tấm áo choàng của nữ hoàng trong truyền thuyết: lấp lánh, đẹp xinh, lung linh và quyền lực.

Chúng ta độc thân, và chúng ta nên kiêu hãnh với niềm độc thân xinh xẻo của mình, đúng không?